เทคนิคที่เกี่ยวข้องกับการใช้อินเตอร์เน็ต 

1. เลื่อนขึ้น-ลง ทีละนิด (Internet Explorer)

web page บางหน้าอาจมีความยาวมาก การจะเลื่อนหน้าทีละนิดเพื่ออ่านข้อมูล ถ้าจะใช้เมาส์ บางทีอาจไม่สะดวกนัก ลองใช้ keyboard ปุ่มที่ชื่อว่า Page Up หรือ Page Down หรือว่า แค่เคาะ Spacebar ก็สามารถเลื่อนลงมากดูรายละเอียดของ web ได้สะดวก

2. ค้นหาข้อมูลใน web ที่กำลังใช้งาน (Internet Explorer)

เราสามารถ search ข้อมูลใน web ที่กำลังเข้าไปดูอยู่ได้ โดยการกด keyboard Ctrl+F

3. ปรับเปลี่ยนหน้า Homepage (Google Chrome)

สามารถตั้งหน้า Homepage ได้พร้อมๆ กันหลายหน้าในทีเดียว เพียงแค่ทำการกดที่ ไขควง  >ตัวเลือก > พื้นฐาน และติ๊กที่ เปิดหน้าต่อไปนี้ จากนั้นกด เพิ่ม จะมีหน้าต่างเว็บที่เราเคยเปิดใช้งานไปแล้ว ให้ทำการพิมพ์เว็บใหม่เข้าไปได้ทันที

ปรับเปลี่ยนหน้า Homepage

4. เปิด Tab ที่ปิดไปแล้วและ วิธีเปลี่ยน Tab ด้วยคีย์บอร์ด (Google Chrome)

ถ้าหากว่าเผลอปิด Tab แล้วเครียดตกใจจำเว็บไม่ได้ ไม่ต้องตกใจอีกต่อไป เพราะ Google Chrome ได้มีฟังก์ชันใหม่ไว้รองรับ โดยการกด CTRL+SHIFT+T แล้ว Tab ที่เพิ่งปิดไปจะกลับคืนมา ซึ่งสามารถทำได้สูงสุด 10 Tab ล่าสุด หรือหากต้องการเปลี่ยน Tab ด้วยคีย์บอร์ดก็สามารถทำได้แบบเดียวกับ Mozilla Firefox โดยกด CTRL+SHIFT+TAB ก็ได้

5. ปักหมุดให้กับเว็บ (Google Chrome)

ถ้าเราติดใจและเข้าเว็บไหนบ่อยๆ แต่ทว่า Bookmark ก็ล้นจนไม่มีที่เก็บ ก็แก้ไขได้โดยการปักหมุดหน้าเว็บนั้นๆ โดยเวลาที่เราเปิด Tab เปล่าขึ้นมา จะเห็นรูปหน้าเว็บที่เราเพิ่งเข้าแสดงเอาไว้ เราสามารถเอาเมาส์ไปวางที่รูป จะมีกรอกขึ้นมาและมีสัญลักษณ์หมุดให้เราปัก เพียงแค่นี้หน้าเว็บนั้นก็จะคงอยู่ตลอดเวลา

ปักหมุด

Advertisements